[ALOBACSI] Myrehab Matsuoka – Cải thiện chất lượng vận động cho trẻ mắc chứng bàn chân bẹt

Tác giả: Myrehab - Matsuoka

Bằng lộ trình điều trị cá nhân hóa và trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản – Myrehab Matsuoka đã giúp nhiều trẻ mắc hội chứng bàn chân bẹt cải thiện chất lượng vận động, tự tin hơn trong đời sống hàng ngày.

Bé U. V. (8 tuổi, Hà Nội) được phát hiện mắc hội chứng bàn chân bẹt khi đang học lớp 3. Phụ huynh bé cho biết, trước đây con thường gặp khó khăn khi di chuyển, dễ ngã khi đi nhanh hoặc tham gia các hoạt động thể thao cùng bạn bè. Cho đến khi bé lên 7 tuổi, nhận thấy việc đi lại của con trở nên khó khăn hơn, gia đình đã quyết định đưa bé đến cơ sở uy tín kiểm tra. Nhờ được người quen giới thiệu, gia đình đã đưa bé đến Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng Myrehab Matsuoka thăm khám và điều trị.

Tại đây, các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cá nhân hóa cho bé V., bao gồm các phương thức vật lý trị liệu như hồng ngoại, di động mô mềm kết hợp với các bài tập vận động cột sống – bàn chân bẹt 2 bên, kéo giãn và tập gân gót achille… Nhờ kiên trì tập luyện theo lộ trình bác sĩ đưa ra cùng với sự hỗ trợ tập luyện tại nhà của phụ huynh, chỉ sau 3 tháng, bé đã có sự cải thiện rõ rệt trong đi lại, bàn chân dần tạo vòm, cơ lực bàn chân khỏe hơn. Không chỉ vậy, lộ trình điều trị tại Myrehab Matsuoka còn có tác động tích cực đến trục cơ thể khi độ gù cột sống và ưỡn lưng đã được cải thiện đáng kể.

Theo BS.CK2 Nguyễn Thị Ngọc Lan – Bác sĩ phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng Myrehab Matsuoka, bàn chân bẹt có thể được cải thiện rõ rệt và không gây biến chứng nếu trẻ được phát hiện và điều trị sớm trong giai đoạn vàng từ 3 – 7 tuổi. Với trẻ trên 7 tuổi, hiệu quả can thiệp chỉnh hình và phục hồi chức năng sẽ giảm đi khi trẻ ngày càng lớn. Tuy nhiên, tùy tình trạng của trẻ, một số trường hợp có thể đạt hiệu quả nếu được can thiệp điều trị theo đúng quy trình.  

“Mặc dù phát hiện bàn chân bẹt khi cấu trúc bàn chân bé đã phát triển gần như hoàn thiện và điều này là một khó khăn khi can thiệp điều trị, nhưng với lộ trình được cá nhân hoá chuyên sâu cùng sự kiên trì của bản thân bệnh nhân và phụ huynh, việc luyện tập và điều trị trong thời gian qua của bé tại trung tâm đã có những kết quả tích cực”, bác sĩ Lan nhấn mạnh.

Không chỉ riêng trường hợp của bé V., rất nhiều phụ huynh đã tin tưởng, lựa chọn Myrehab Matsuoka là nơi thăm khám và điều trị hội chứng bàn chân bẹt cho con. Chị Minh Trang (32 tuổi, Hà Nội), một phụ huynh có con đang điều trị hiệu quả bàn chân bẹt tại đây chia sẻ, sau những nỗ lực tìm kiếm một trung tâm điều trị uy tín, chị cảm thấy yên tâm khi đến với Myrehab Matsuoka. Từ khâu thăm khám đến lên phác đồ điều trị cá nhân cho con đều được đội ngũ y bác sĩ thực hiện rất chuyên nghiệp, tận tâm. Mỗi quy trình hay bài tập cũng đều ứng dụng các liệu pháp tiên tiến nhất, giúp con cải thiện dần hạn chế về chức năng vận động, dần lấy lại sự tự tin như bao bạn bè đồng trang lứa.

Theo BS Hoàng Thị Bạch Dương – Phó Chủ tịch HĐQT Myrehab Matsuoka, trung tâm không chỉ là nơi quy tụ các chuyên gia đầu ngành cùng kỹ thuật viên lành nghề trong lĩnh vực phục hồi chức năng đến từ các bệnh viện lớn, trung tâm còn được trang bị hệ thống thiết bị áp dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đại nhất. Thiết bị sẽ lưu trữ chính xác sự tiến triển, thay đổi mỗi ngày của người bệnh và điều chỉnh lộ trình tập luyện vật lý trị liệu thích hợp.

Cùng với đó, trung tâm cũng ứng dụng hệ thống chụp đánh giá hình thái cột sống 4D DIERS đến từ Đức trong việc ghi lại hình ảnh, đo đạc mức độ dị tật và chẩn đoán các vấn đề bệnh lý liên quan cột sống với bàn chân bẹt, đưa ra kết quả với độ chính xác cao. Hệ thống DIERS sử dụng ánh sáng quang phổ, đặc biệt an toàn với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Đặc biệt, nhờ vào sự kết hợp giữa chuyên môn của bác sĩ và công nghệ hiện đại, đế lót chỉnh hình y khoa của Myrehab Matsuoka được làm tại Nhật Bản cũng là “trợ thủ” đắc lực, mang lại hiệu quả cao khi điều trị bàn chân bẹt cho trẻ.

“Với nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị chứng bàn chân bẹt cùng thế mạnh đặc biệt về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ chuyên gia và bác sĩ có chuyên môn cao, Myrehab Matsuoka chắc chắn sẽ mang đến cho phụ huynh và các bé lộ trình điều trị bàn chân bẹt toàn diện và hiệu quả”, Bác sĩ Dương cho biết.

Bên cạnh phương pháp điều trị ưu việt, Myrehab Matsuoka còn nhận thấy tầm quan trọng của việc mang đến cho các bé một tinh thần thoải mái, gạt bỏ tâm lý lo lắng khi đến các cơ sở thăm khám sức khỏe thông thường. Để thực hiện được điều này, Myrehab Matsuoka đã cho ra mắt các đoạn phim vui nhộn và đáng yêu về hành trình khám phá của Chan-chan – đôi bàn chân được nhân cách hoá của một cậu bé bị chứng bàn chân bẹt. Cách tiếp cận mới mẻ này không chỉ khiến các bạn nhỏ thích thú mà các bậc cha mẹ cũng có thể tiếp nhận thông tin về hội chứng bàn chân bẹt và phương pháp chữa bàn chân bẹt tại Myrehab Matsuoka một cách dễ dàng.

Điều trị bàn chân bẹt ở trẻ đúng phương pháp sẽ mang lại hiệu quả phục hồi cao. Do đó, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ, đưa con đến phòng khám uy tín để được chẩn đoán và điều trị, giảm thiểu tối đa biến chứng về xương khớp và sức khỏe tổng thể của trẻ.

MYREHAB MATSUOKA – Trung tâm phục hồi chức năng hợp tác Việt Nam – Nhật Bản

Nguồn: https://alobacsi.com/myrehab-matsuoka-cai-thien-chat-luong-van-dong-cho-tre-mac-chung-ban-chan-bet.html

Ngày đăng: 27/06/2024Ngày cập nhật: 02/07/2024