[Em đẹp] Vật lý trị liệu cải thiện đáng kể các triệu chứng sưng, phù nề sau phẫu thuật thẩm mỹ

Tác giả: Myrehab - Matsuoka

[Em đẹp] Sau khi thực hiện phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hạ gò má, chị T.T.N. đã gặp phải tình trạng sưng, phù nề, đau kéo dài, gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Để hỗ trợ quá trình phục hồi và lấy lại tự tin, chị đã đến với Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng MYREHAB MATSUOKA để trải nghiệm công nghệ phục hồi chức năng theo quy trình chuẩn Nhật Bản, ứng dụng các trang thiết bị hiện đại hàng đầu.

Bệnh nhân bị đau, biểu cảm khuôn mặt bị hạn chế sau phẫu thuật

Vừa qua, chị T.T.N. (33 tuổi) đã thực hiện một cuộc phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hạ gò má và 3 tuần sau phẫu thuật vẫn có tình trạng như sưng phù nề và đau nhức vùng gò má, hàm dưới hai bên; khó cử động cơ miệng, hạn chế biểu cảm của khuôn mặt. Chị chia sẻ: “Những ngày qua tôi chỉ có thể ăn cháo chứ không thể nhai mạnh, mặt đau và sưng khiến tôi cảm thấy khó chịu và không dám đi đâu.”

Nhờ có sự giới thiệu của bạn bè, chị N. đã tìm đến phòng khám MYREHAB MATSUOKA với hy vọng cải thiện tình trạng sưng nề gò má, hỗ trợ việc giảm đau và phục hồi lại hình dáng gương mặt hài hòa hơn sau phẫu thuật.

Điều trị với lộ trình cá nhân hóa tại MYREHAB MATSUOKA

Khi tiếp nhận trường hợp của chị N., các bác sĩ tại Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng MYREHAB MATSUOKA đã tiến hành đánh giá tình trạng gương mặt để xác định các vấn đề đang gặp phải rồi tiến hành đưa ra lộ trình phục hồi chức năng cá nhân hóa phù hợp với tình trạng bệnh của chị, gồm 4 phương pháp chính:

1. Siêu âm: Hỗ trợ giảm đau và ngăn ngừa viêm, làm mềm cơ để làm mờ mô sẹo, hạn chế sự hình thành sẹo xấu, sẹo lồi.

2. Điện xung trị liệu: Sử dụng dòng điện có tần số thấp hoặc trung bình để kích thích thần kinh trong thời gian ngắn, sản xuất endorphin – một chất giảm đau tự nhiên của cơ thể, tăng cường sự co bóp của cơ bắp để thúc đẩy lưu thông máu, hỗ trợ giảm viêm và thúc đẩy quá trình phục hồi của vết thương do phẫu thuật thẩm mỹ.

3. Dẫn lưu bạch huyết bằng tay: Là kỹ thuật được đào tạo bởi chuyên gia người Đức Oliver Gueltig, Thành viên hội đồng của Hiệp hội Bạch huyết học (Đức). Các kỹ thuật viên
đã áp dụng phương pháp này để hỗ trợ tăng tuần hoàn dinh dưỡng đến các mô và tế bào, giúp cải thiện dòng của chất lỏng bạch huyết, giảm tình trạng sưng, phù nề.

4. Di động mô mềm: Thực hiện các thao tác xoa bóp, kéo dãn với lực ép phù hợp để làm cho các mô mềm được di động và thư giãn, giúp làm mềm sẹo và giảm đau, giảm sưng, phù nề hiệu quả ở bệnh nhân.

Bên cạnh đó, một số kỹ thuật khác cũng được Trung tâm MYREHAB MATSUOKA ứng dụng trong quá trình phục hồi chức năng sau phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của người bệnh là chườm nóng, chườm lạnh, hồng ngoại,…

Điều trị vật lý trị liệu để phục hồi chức năng sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Trung tâm MYREHAB MATSUOKA
Hình ảnh điều trị vật lý trị liệu để phục hồi chức năng sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Trung tâm MYREHAB MATSUOKA

Hồi phục nhanh chóng, gương mặt hài hoà sau 10 ngày điều trị đều đặn

Sau quá trình áp dụng các phương pháp điều trị tại Trung tâm MYREHAB MATSUOKA, tình trạng của chị T.T.N. đã được cải thiện rõ rệt, giảm đến 85% mức độ sưng, phù nề. Việc phục hồi các cơ mặt cũng đạt hiệu quả cao, chị N. đã giảm cảm giác đau và có thể biểu cảm khuôn mặt linh hoạt hơn.

Nói về hiệu quả của quá trình trị liệu, chị T.T.N. vui mừng: “Tôi thật sự rất bất ngờ vì mặt đã đỡ đau và sưng nề hẳn và nhờ thực hiện phục hồi chức năng kịp thời nên kết quả gò má của tôi sau phẫu thuật cũng đúng như mong đợi, hiện giờ tôi vô cùng hài lòng vì gương mặt của tôi đã hài hòa hơn rất nhiều. Tôi cũng cảm ơn các bác sĩ, cũng như kỹ thuật viên tại MYREHAB MATSUOKA đã hỗ trợ vô cùng tận tình, giúp tôi hồi phục dù chỉ vừa trị liệu 10 ngày.

Trung tâm MYREHAB MATSUOKA – Rút ngắn thời gian phục hồi, lấy lại tự tin, tận hưởng cuộc sống

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật tạo hình/ thẩm mỹ thường gặp phải tình trạng đau, sưng nề và quá trình phục hồi có thể mất đến 3 – 6 tháng, thậm chí là 1 năm để có thể trở về trạng thái bình thường. Do đó, việc thực hiện phục hồi chức năng sau phẫu thuật thẩm mỹ là vô cùng cần thiết để đẩy nhanh quá trình lành trở lại và hỗ trợ đảm bảo hiệu quả của phẫu thuật.

Một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc hỗ trợ phục hồi chức năng ở người bệnh là Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng MYREHAB MATSUOKA, nơi áp dụng mô hình phục hồi chức năng toàn diện theo tiêu chuẩn Nhật Bản với liệu trình trị liệu cá nhân hóa, trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất hiện đại nhập khẩu từ Âu – Mỹ, cùng đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và tận tâm.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại tại Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng MYREHAB MATSUOKA
Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng MYREHAB MATSUOKA với hệ thống trang thiết bị trị liệu hiện đại

Để hỗ trợ giảm đau, sưng phù nề sau phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tại Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng MYREHAB MATSUOKA hợp tác Việt Nam – Nhật Bản sẽ tư vấn liệu trình phù hợp và hướng dẫn, theo dõi quá trình phục hồi sát sao. Hãy đến với MYREHAB MATSUOKA để nâng cao chất lượng cuộc sống và lấy lại sự tự tin của bạn.

Ngoài phục hồi chức năng sau phẫu thuật chỉnh hình thẩm mỹ, MYREHAB MATSUOKA là một địa điểm đáng tin cậy, hỗ trợ người bệnh trong quá trình phục hồi và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm sau tất cả các loại phẫu thuật như phẫu thuật ung thư, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật cắt phổi, phẫu thuật/can thiệp tim mạch….

MYREHAB MATSUOKA – Trung tâm phục hồi chức năng hợp tác Việt Nam – Nhật Bản

Nguồn: https://emdep.vn/lam-dep/vat-ly-tri-lieu-cai-thien-dang-ke-cac-trieu-chung-sung-phu-ne-sau-phau-thuat-tham-my-20240507153954249.htm

Ngày đăng: 15/05/2024Ngày cập nhật: 15/05/2024