[SỨC KHOẺ & ĐỜI SỐNG] Bệnh nhân liệt nửa người có thể đi lại sau 30 buổi tập phục hồi chức năng

Tác giả: Myrehab - Matsuoka

[Sức khoẻ & Đời sống] Bệnh nhân N.K.M (Hà Nội) bị yếu nửa người trái và không thể đi lại bình thường trong một khoảng thời gian dài do tiền sử vỡ mạch máu não vào năm 2018.

Sau 30 buổi tập tại Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng Myrehab Matsuoka, bệnh nhân đã có thể bước đi dễ dàng hơn và tìm lại sự tự tin, niềm hy vọng được trở về cuộc sống bình thường như trước đây.

Từng cảm thấy buồn và tự ti khi bản thân không thể đi lại bình thường

“Em từng cảm thấy buồn khi bản thân không thể đi lại bình thường được như trước đây và bạn bè xung quanh” là chia sẻ của bệnh nhân N.K.M khi đến thăm khám tại Myrehab Matsuoka. Khát khao của bệnh nhân là có thể tự bước đi bằng đôi chân của mình mà không cần phải sử dụng dụng cụ nẹp trợ giúp cẳng chân hay trợ giúp từ người thân. “Khi ở trong tình trạng này, em mới thấy rằng, được tự mình thực hiện những hoạt động đơn giản hàng ngày cũng là một niềm hạnh phúc giản đơn mà trước đây em không nhận ra”, em N.K.M chia sẻ.

Khi tới thăm khám tại Myrehab Matsuoka, bác sĩ đã chẩn đoán nguyên nhân khiến em N.K.M không thể đi lại bình thường không chỉ đơn thuần là do yếu nửa người bên trái, mà còn do cơ lực chân bên trái chỉ đạt 3/5, teo cơ chân trái, bàn chân trái rủ, lệch chậu hông. Điều này đã hạn chế vận động gập và duỗi cổ bàn chân trái khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong từng bước đi.

Khả năng đi lại dần hồi phục sau 30 buổi tập theo liệu trình trị liệu được cá nhân hóa

Từ kết quả đánh giá thể trạng của bệnh nhân, các bác sĩ và kỹ thuật viên tại Myrehab Matsuoka đã đưa ra một liệu trình trị liệu với 30 buổi tập kết hợp vật lý trị liệu và các bài tập vận động. Cụ thể như sau: Sử dụng hồng ngoại, điện xung kích thích cơ chày, di động mô mềm kết hợp với tập vận động chủ động có kháng trở, tập dáng đi và tập vận động tăng sức bền của tim mạch, hô hấp. Mục tiêu đạt được là tăng cường sức khỏe và lực cho các nhóm cơ chi dưới, cải thiện khả năng vận động khớp cổ bàn chân.

Sau 30 buổi tập bệnh nhân đã có thể tự đi lại, không cần tới sự trợ giúp của người thân và vật dụng hỗ trợ. Bạn đã có thêm động lực và niềm tin để tiếp tục luyện tập, sớm trở lại với cuộc sống bình thường.

Hiện tại bệnh nhân vẫn tiếp tục duy trì tập luyện tại trung tâm để duy trì hiệu quả, cũng như nâng cao sức khỏe.

Bệnh nhân N.K.M có thể tự đứng, nâng cao đùi và bước đi trên đôi chân của mình mà không cần dùng nẹp hỗ trợ
Bệnh nhân N.K.M có thể tự đứng, nâng cao đùi và bước đi trên đôi chân của mình mà không cần dùng nẹp hỗ trợ.

Đây là kết quả xứng đáng của những nỗ lực từ bệnh nhân N.K.M và sự tận tình cùng chuyên môn giỏi của các bác sĩ, kỹ thuật viên tại Myrehab Matsuoka. Đặc biệt, quá trình phục hồi chức năng cho bệnh nhân N.K.M có sự tham gia của TS.BS. Matsuoka Yoshinori – bác sĩ nắm giữ nhiều bằng cấp ở Nhật Bản, với 8 tấm bằng chuyên môn: Đột quỵ, Cấp cứu, Cơ xương khớp, Hồi sức tim phổi, Chỉnh hình,… Với mong muốn được giúp đỡ nhiều người hơn nữa, TS.BS. Matsuoka Yoshinori luôn tích cực học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới.

Myrehab Matsuoka – Nơi mang lại tia sáng cho bệnh nhân phục hồi chức năng

Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng Myrehab Matsuoka tự tin là nơi sẽ mang lại tia sáng hy vọng về sự hồi phục cho các bệnh nhân gặp các vấn đề các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân mất chức năng sau những bệnh mãn tính, tai nạn hay chấn thương. Với mong muốn giúp các bệnh nhân không chỉ phục hồi về mặt sức khỏe thể chất mà còn tìm thấy niềm tin, hạnh phúc khi hiện thực hóa ước mong về một cuộc sống bình thường, Myrehab Matsuoka đã được kiến tạo trở thành đơn vị tiên phong mô hình phục hồi chức năng toàn diện theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Điểm đặc biệt trong phương pháp phục hồi chức năng ở Myrehab Matsuoka đó là tập trung vào vận động chủ động và lấy vận động trị liệu là trung tâm, nhằm thúc đẩy quá trình tự phục hồi của cơ thể. Thông qua các bài tập vận động, bệnh nhân sẽ duy trì được hiệu quả phục hồi, cải thiện tình trạng sức khỏe, tránh các biến chứng, tái phát đau cũng như các bệnh lý khác.

Để phương pháp vận động trị liệu phát huy kết quả cao nhất, Myrehab Matsuoka đã trang bị hệ thống máy móc, thiết bị tập luyện hiện đại từ Âu – Mỹ, đặc biệt là Đức, 1 đất nước có ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu nổi tiếng trên thế giới.

Tiêu biểu là hệ thống chụp đánh giá hình thái cột sống DIERS 4D posture Lab nhập khẩu Đức có khả năng cung cấp kết quả lượng giá chi tiết về tình trạng của người bệnh. Đồng thời, quá trình luyện tập được ghi lại trên hệ thống máy tập để giúp bác sĩ và kỹ thuật viên theo dõi hiệu quả và điều chỉnh các bài tập phù hợp với bệnh nhân.

Trong thời gian qua, Myrehab Matsuoka đã mang tới nhiều cuộc đời mới nơi bệnh nhân có thể chủ động trong từng hoạt động hàng ngày.

Myrehab Matsuoka tự hào là trung tâm trị liệu và phục hồi chức năng hợp tác Việt Nam – Nhật Bản tiên phong trong phục hồi chức năng toàn diện, mang tới niềm hạnh phúc hơn cả sự phục hồi cho rất nhiều bệnh nhân ở Việt Nam.

MYREHAB MATSUOKA – Trung tâm phục hồi chức năng hợp tác Việt Nam – Nhật Bản

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/benh-nhan-liet-nua-nguoi-co-the-di-lai-sau-30-buoi-tap-phuc-hoi-chuc-nang-16924040815555886.htm

Ngày đăng: 10/04/2024Ngày cập nhật: 10/04/2024