[IVIE – BÁC SĨ ƠI] Vật lý trị liệu Myrehab Matsuoka có gì đặc biệt? Vì sao nên đăng ký?

Tác giả: Myrehab - Matsuoka

[IVE – BÁC SĨ ƠI] Mục đích chính của vật lý trị liệu Myrehab Matsuoka là giúp người bệnh thích nghi sớm với tổn thương, phục hồi khả năng vận động của khớp và lấy lại sự linh hoạt, dẻo dai của các cơ và mô mềm. Bên cạnh đó, vật lý trị liệu thông qua hình thức vận động còn mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, đặc biệt là giúp ngăn ngừa, phòng tránh tổn thương tái phát.

1. Vật lý trị liệu là gì?

Vật lý trị liệu là phương pháp phòng và chữa bệnh thông qua các phương pháp như: vận động cơ học, nhiệt điện, siêu âm…. Đây là phương pháp điều trị không dùng thuốc với mục đích giúp cơ thể phục hồi các chức năng bị suy giảm theo hướng lành tính và an toàn, phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhiều đối tượng.  

Hình minh hoạ vật lý trị liệu
Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người bệnh hồi phục toàn diện sau chấn thương, tai nạn, phẫu thuật

Với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh, trung tâm phục hồi chức năng Myrehab Matsuoka đang từng bước triển khai mô hình tổ hợp chăm sóc sức khỏe và PHCN hiện đại từ châu Âu về Việt Nam.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin, mọi thắc mắc về sức khỏe, địa chỉ khám chữa bệnh uy tín , chuyên môn cao, tại chuyên mục: Hướng dẫn khám bệnh của IVIE – Bác sĩ ơi.

2. Điểm đặc biệt của phương pháp vận động trị liệu

Trung tâm PHCN Myrehab Matsuoka luôn nhắc tới “vận động trị liệu” như 1 phần không thể thiếu trong liệu trình điều trị tại đây. Vậy hình thức trị liệu này có gì đặc biệt? Vì sao người bệnh nên tích cực tập vận động thay vì nghỉ ngơi để giảm đau? Hãy cùng IVIE – Bác sĩ ơi khám phá cụ thể nhé!

Phương pháp vận động trong vật lý trị liệu Myrehab Matsuoka hướng người bệnh tới việc thực hiện các bài tập vận động, tư thế hoặc hoạt động thể lực 1 cách có hệ thống nhằm phục hồi các chức năng tại khu vực tổn thương. Đây là yếu tố quan trọng trong liệu trình phục hồi chức năng hiện đại. Thông qua vận động, người bệnh sẽ dần hồi phục chức năng tại vùng đau, gia tăng sức bền, cải thiện độ linh hoạt và nâng cao sức khỏe. Nhờ đó ngăn các vấn đề cũ tái phát và phòng tránh các bệnh lý mới, thiết lập được thói quen lành mạnh, tích cực. 

Không gian tập luyện hiện đại tại trung tâm PHCN Myrehab Matsuoka
Không gian tập luyện hiện đại tại trung tâm PHCN Myrehab Matsuoka

Các lợi ích khi áp dụng các bài tập vận động trong liệu trình vật lý trị liệu Myrehab Matsuoka: 

  • Giảm cứng khớp, cải thiện khả năng vận động;
  • Làm khỏe cơ, giảm áp lực lên khu vực tổn thương (ví dụ như các dây thần kinh bị chèn ép, đĩa đệm…);
  • Phòng tránh các rối loạn chức năng và nguy cơ tái phát tổn thương;
  • Cải thiện tuần hoàn dinh dưỡng tới khắp cơ thể, đặc biệt là hệ cơ xương khớp, gân, dây chằng;
  • Giải phóng Endorphins, giúp giảm đau tự nhiên, cải thiện tinh thần, giảm các triệu chứng trầm cảm, nhất là các bệnh lý mãn tính;
  • Giảm thiểu tần suất tái phát cơn đau và giảm mức độ đau ở những lần tiếp theo.

3. Vì sao nên đăng ký vật lý trị liệu Myrehab Matsuoka?

Nhiều người thắc mắc “Trung tâm PHCN Myrehab Matsuoka có tốt không và có nên đăng ký tập vật lý trị liệu tại đây?”. Tại Myrehab Matsuoka, các bác sĩ đều chia sẻ với mọi khách hàng rằng việc chú trọng vận động trị liệu, phòng bệnh sẽ tốt hơn là chữa bệnh. Nếu kiên trì tập luyện thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn có một thể lực tốt, hệ cơ-xương khớp khỏe mạnh, phòng ngừa được các nguy cơ chấn thương, thoái hóa sớm… và nhiều lợi ích khác.

Trung tâm PHCN Myrehab Matsuoka là một trong số những cơ sở y tế uy tín, được nhiều người tin tưởng và thăm khám.

Để khuyến khích khách hàng quan tâm đến sức khỏe của mình hơn, Myrehab Matsuoka “mạnh tay” đầu tư cho cơ sở vật chất và lộ trình trị liệu độc đáo. Cụ thể, Myrehab Matsuoka đã tối ưu khoảng không gian trung tâm lên đến 1000m2 với những thiết kế tiện ích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho mọi khách hàng. Ngoài khu vực “Vật lý trị liệu” và “Phòng khám bác sĩ” được trang bị những máy móc hiện đại nhập khẩu từ Âu – Mỹ. Myrehab Matsuoka cũng tập trung vào khu vực “Vận động trị liệu” với 4 hệ máy chính áp dụng công nghệ AI phục vụ PHCN tim mạch – phổi, PHCN thần kinh, PHCN chi dưới và cột sống. Ngoài ra còn có khu vực “Vận động tự do” với đường pitch sử dụng chất liệu sàn theo tiêu chuẩn Olympic sẽ là điểm cộng lớn hỗ trợ các bệnh nhân trong quá trình thực hiện các bài tập thăng bằng, di chuyển và hạn chế chấn thương khi tập luyện.

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi tại Myrehab Matsuoka
Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi tại Myrehab Matsuoka

Vậy địa chỉ trung tâm Phục hồi chức năng Myrehab Matsuoka ở đâu? Quý khách hàng có thể ghé trung tâm tại địa chỉ: số 4 đường Tôn Thất Tùng (Tòa nhà Coninco), quận Đống Đa, Hà Nội. Với những ưu điểm về dịch vụ phục hồi chức năng, vật lý trị liệu Myrehab Matsuoka tự tin sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho các khách hàng.

Sự phục hồi của người bệnh luôn là tâm niệm và mục tiêu hướng đến của Myrehab Matsuoka. Và hơn cả sự phục hồi, Trung tâm PHCN Myrehab Matsuoka sẽ nỗ lực hết mình để người bệnh được chăm sóc toàn diện cả về thể chất và tinh thần, nhờ đó ngày càng năng động và cảm nhận được hạnh phúc trong cuộc sống.

Nguồn: https://ivie.vn/vat-ly-tri-lieu-myrehab-co-gi-dac-biet-vi-sao-nen-dang-ky–0

Ngày đăng: 12/03/2024Ngày cập nhật: 14/03/2024