Chính sách Biên tập nội dung

Chính sách Biên tập nội dung

Sứ mệnh của Myrehab Matsuoka là trở thành người bạn đồng hành tin cậy với người bệnh trong quá trình phục hồi chức năng, trở về cuộc sống bình thường, hiện thực hóa ước mơ chưa thực hiện vì hạn chế về khả năng vận động. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp thông tin hữu ích để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho sức khỏe của mình.

Thông tin sức khỏe bao gồm:

 • Bệnh tật và tình trạng
 • Triệu chứng
 • Phương pháp phục hồi chức năng, các bài tập phục hồi chức năng
 • Thuốc và chất bổ sung
 • Lối sống lành mạnh

1. Nguyên tắc biên tập nội dung

Với mong muốn cung cấp thông tin sức khỏe hữu ích tới người đọc đại chúng, đội ngũ Myrehab Matsuoka cam kết thực hiện nội dung theo 3 nguyên tắc sau đây:

 • Thông tin chính xác: Tất cả các nội dung đều dựa trên tài liệu y khoa chính thống, uy tín của Việt Nam và quốc tế cùng ý kiến ​​của các chuyên gia đầu ngành tại Myrehab Matsuoka.
 • Thông tin có tính minh bạch, công bằng và khách quan: Nội dung dựa trên nền tảng y học với mục đích truyền tải kiến thức sức khỏe, không quảng bá sản phẩm hay bất cứ thương hiệu nào.
 • Tôn trọng người đọc: Mọi từ ngữ và hình ảnh đều được kiểm duyệt theo đúng chuẩn mực ngôn ngữ khoa học thường thức, không có các yếu tố gây phản cảm.
 • Dễ hiểu: Chúng tôi luôn nỗ lực đưa tới những kiến thức sức khỏe thường thức, diễn giải những thuật ngữ y học bằng những ngôn từ dễ hiểu để tất cả mọi người đều có thể tiếp cận và nắm bắt thông tin nhanh chóng.

2. Đội ngũ biên tập viên của chúng tôi

Để trở thành một chuyên trang uy tín trong lĩnh vực vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại Việt Nam, Myrehab Matsuoka đã tuyển chọn khắt khe đội ngũ viết bài; tham vấn chuyên môn; biên tập và vận hành.

Đội ngũ viết bài

Trung tâm Myrehab Matsuoka hiểu được tầm quan trọng của việc cung cấp những thông tin chính xác và hữu ích về lĩnh vực y tế, sức khỏe nói chung và lĩnh vực phục hồi chức năng nói riêng, cần có sự tham gia biên soạn và tham vấn của đội ngũ biên tập có đạo đức, kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn.

Do đó, tất cả các nội dung trên website đều được biên soạn bởi những kỹ thuật viên, bác sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học y khoa hàng đầu Việt Nam, có trình độ chuyên môn cao (Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa) và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phục hồi chức năng (PHCN) – Y học cổ truyền tại các bệnh viện lớn. Các tác giả đảm bảo chịu trách nhiệm về tính toàn vẹn cũng như độ chính xác của thông tin cung cấp trên website.

Đội ngũ tham vấn chuyên môn

Tất cả các nội dung trên website của Trung tâm Myrehab Matsuoka đều được tham vấn với các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa II. Đội ngũ tham vấn đều là những người có kiến thức chuyên môn cao, y đức, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức,… Mỗi bác sĩ đều có chuyên môn và thế mạnh riêng sẽ tham vấn từng chủ đề khác nhau như PHCN cơ – xương – khớp, PHCN hậu phẫu, PHCN sau đột quỵ,…

Đội ngũ chuyên gia tham vấn có nhiệm vụ kiểm duyệt, đưa ra đánh giá về nội dung trước khi đăng tải lên website để đảm bảo nội dung có ích và phù hợp nhất với người đọc. Đội ngũ chuyên gia tham vấn cũng sẽ tiến hành kiểm tra độ chính xác của thông tin và nguồn tham khảo để đảm bảo chất lượng bài tin đạt chuẩn tốt nhất.

Đội ngũ biên tập và vận hành

Đội ngũ biên tập viên tại Myrehab Matsuoka đóng vai trò tư vấn về cho bác sĩ về cách diễn giải phù hợp với độc giả đại chúng, hỗ trợ trong quá trình xuất bản bài viết. Điểm đặc biệt về đội ngũ biên tập và vận hành tại Myrehab Matsuoka đó là họ được đào tạo những kiến thức, khái niệm y khoa, trải nghiệm thiết bị và quá trình tập luyện trực tiếp tại trung tâm. Bên cạnh đó, họ còn nghiên cứu các tài liệu y khoa của Bộ Y tế và các website y học hàng đầu trên thế giới.

Việc hiểu bản chất và có trải nghiệm thực tiễn với các chuyên gia giúp họ biên tập nội dung chuẩn xác, dễ đọc, dễ hiểu.

3. Quy trình viết bài

Chúng tôi đã xây dựng một quy trình viết bài chặt chẽ, bài bản và chuyên nghiệp nhằm đảm bảo sản xuất ra những nội dung chất lượng cao cho độc giả.

Bước 1: Xây dựng chủ đề thông tin y tế mới

Đội ngũ biên tập và vận hành sẽ nghiên cứu, tìm hiểu những chủ đề được nhiều độc giả và người bệnh tại Myrehab Matsuoka quan tâm cùng những thông tin y học mới nhất đã được kiểm chứng.

Sau đó, đội ngũ bác sĩ và biên tập viên sẽ bàn bạc để lựa chọn các chủ đề và sắp xếp theo mức độ quan trọng, có tính cấp thiết để lập kế hoạch sản xuất nội dung bài bản, tối ưu thời gian và nhân lực.

Bước 2: Lên dàn ý và kiểm duyệt

Vai trò của dàn ý giúp các bác sĩ sắp xếp logic trình tự thông tin khi triển khai bài viết. Bên cạnh đó, việc kiểm duyệt dàn ý và nguồn tham khảo ngay ở bước này sẽ giúp các bác sĩ thu thập được nguồn tài liệu uy tín từ các chuyên trang và ý kiến quý giá từ các chuyên gia đầu ngành đang làm việc tại Myrehab Matsuoka.

Bước 3: Bác sĩ viết bài

Bác sĩ Myrehab Matsuoka sẽ trực tiếp viết bài theo các tiêu chí sau:

 • Thông tin chính xác và hữu ích cho độc giả dựa trên nền tảng kiến thức của bác sĩ, tham vấn từ chuyên gia và nguồn thông tin đã được chọn lọc kỹ càng ở bước dàn ý.
 • Văn phong vừa thể hiện tính chuyên gia nhưng cũng thể hiện sự cảm thông, giàu lòng nhân ái, như thể đang tư vấn cho độc giả.

Bước 4: Kiểm duyệt

Đây là bước có sự tham gia của đội ngũ tham vấn chuyên môn và biên tập viên để sản xuất ra một nội dung chất lượng tốt nhất. Trong đó:

 • Đội ngũ tham vấn chuyên môn sẽ đánh giá thông tin y trong bài viết, cách diễn giải và các ví dụ chứng minh thể hiện đúng bản chất của y học.
 • Đội ngũ biên tập viên sẽ đóng vai trò như một độc giả đại chúng để thẩm định mức độ dễ hiểu của nội dung, đồng thời, tư vấn cho bác sĩ về văn phong, từ ngữ, câu cú phù hợp với số đông.

Sau khi bác sĩ nhận các phản hồi từ 2 đội ngũ kiểm duyệt, họ sẽ thực hiện những điều chỉnh phù hợp. Quá trình duyệt và sửa sẽ được tiến hành cho đến khi bài viết đạt sự hài lòng của 3 bên.

Bước 5: Xuất bản

Bài viết đã được kiểm duyệt kỹ lưỡng sẽ được xuất bản trên website Myrehab Matsuoka.

Bước 6: Cập nhật thông tin

Chúng tôi thường xuyên cập nhật các thông tin y khoa mới nhất trên các chuyên trang uy tín, ít nhất là 6 tháng 1 lần để đảm bảo tính chính xác của nội dung trên trang.

4. Nguồn tham khảo

Chúng tôi luôn liên tục cập nhật những kiến thức và công trình nghiên cứu khoa học đã được kiểm chứng tới với độc giả Việt Nam. Vì vậy, nội dung trong các bài viết trên chuyên trang Myrehab Matsuoka đều được tham khảo từ các nguồn uy tín, bao gồm:

 • Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Myrehab Matsuoka.
 • Những tài liệu chính thống và uy tín của Bộ Y tế.
 • Những nghiên cứu y học được đăng tải tên các tạp chí y khoa và chuyên trang uy tín hàng đầu trên thế giới.
Đặt lịch tư vấn ngay