Chính sách đạo đức

Chính sách đạo đức

1. Mục đích của các nguyên tắc đạo đức

Các nguyên tắc đạo đức nhằm đảo bảo các thông tin cung cấp trên trang tin của Trung tâm Myrehab Matsuoka luôn có tính chính xác, minh bạch, trung thực và hữu ích với người đọc về lĩnh vực phục hồi chức năng. Nội dung được đăng tải đảm bảo:

 • Chính xác và đầy đủ thông tin: Nội dung trên website luôn được kiểm chứng kỹ lưỡng bởi các bác sĩ, chuyên gia tham vấn, đảm bảo tính chính xác, đầy đủ và được cập nhật thường xuyên.
 • Dễ hiểu, thân thiện và phù hợp với mọi đối tượng người đọc: Ngôn ngữ sử dụng trên website đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với mọi trình độ và khả năng tiếp thu của mọi đối tượng người đọc, từ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến các bác sĩ, các chuyên gia phục hồi chức năng. Website cũng được thiết kế trực quan, thân thiện, dễ dàng điều hướng và truy cập.
 • Mang lại giá trị cho cộng đồng và xã hội: Nội dung website cung cấp thông tin hữu ích, mang tính định hướng tích cực, góp phần giải quyết các vấn đề về phục hồi chức năng. Website cũng đóng góp vào việc nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc phục hồi chức năng.

2. Tác giả và biên tập viên

Trung tâm Myrehab Matsuoka hiểu được tầm quan trọng của việc cung cấp những thông tin chính xác và hữu ích về lĩnh vực y tế, sức khỏe nói chung và lĩnh vực phục hồi chức năng nói riêng, cần có sự tham gia biên soạn và tham vấn của đội ngũ biên tập có đạo đức, kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn.

Do đó, tất cả các nội dung trên website đều được biên soạn bởi những kỹ thuật viên, bác sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học y khoa hàng đầu Việt Nam, có trình độ chuyên môn cao (Thạc sĩ, Tiến sĩ) và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phục hồi chức năng (PHCN) – Y học cổ truyền tại các bệnh viện lớn. Các tác giả đảm bảo chịu trách nhiệm về tính toàn vẹn cũng như độ chính xác của thông tin cung cấp trên website.

3. Tham vấn chuyên môn

Tất cả các nội dung trên website của Trung tâm Myrehab Matsuoka đều được tham vấn với các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa II. Đội ngũ tham vấn đều là những người có kiến thức chuyên môn cao, y đức, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức,… Mỗi bác sĩ đều có chuyên môn và thế mạnh riêng sẽ tham vấn từng chủ đề khác nhau như PHCN cơ – xương – khớp, PHCN hậu phẫu, PHCN sau đột quỵ,…

Đội ngũ chuyên gia tham vấn có nhiệm vụ kiểm duyệt, đưa ra đánh giá về nội dung trước khi đăng tải lên website để đảm bảo nội dung có ích và phù hợp nhất với người đọc. Đội ngũ chuyên gia tham vấn cũng sẽ tiến hành kiểm tra độ chính xác của thông tin và nguồn tham khảo để đảm bảo chất lượng bài tin đạt chuẩn tốt nhất.

4. Vấn đề đạo văn

Để đảm bảo tính trung thực và minh bạch của các thông tin, các bài viết trên website Trung tâm Myrehab Matsuoka đảm bảo được chính đội ngũ biên tập nội dung biên soạn, không đạo văn, sao chép nội dung từ các trang tin, website khác.
Đồng thời, tất cả các thông tin trong các bài viết đều được trích dẫn nguồn tham khảo từ những đơn vị uy tín nếu người viết có sử dụng tài liệu từ một tổ chức hay cá nhân sở hữu tài liệu đó.

5. Nguồn tham khảo thông tin

Các bài viết trên website của Trung tâm Myrehab Matsuoka sử dụng các nguồn tham khảo chính thống, có độ uy tín cao để đảm bảo tính chính xác và hữu ích của các thông tin được cung cấp trên trang tin, bao gồm nguồn từ:

 • Các cơ quan y tế chính phủ như Bộ Y tế, Trung tâm ARD, Mạng lưới Thư viện Y khoa Quốc gia (NNLM), Giáo trình trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trang Thư viện VLTL – PHCN,…
 • Các tổ chức y tế quốc tế như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ (NCBI), Cẩm nang Y khoa trực tuyến MSD (MSD Manuals), Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thần kinh Hoa Kỳ (AANS),…
 • Các tạp chí khoa học và y khoa uy tín.
 • Các sách, tài liệu y khoa chính thống.
 • Các trang web của các bệnh viện, trung tâm y tế công lập uy tín, có y bác sĩ kiểm duyệt nội dung.

Đối với các thông tin liên quan đến số liệu thống kê, kết quả nghiên cứu, Trung tâm Myrehab Matsuoka chỉ sử dụng các nguồn tham khảo chính thống, minh bạch, được cung cấp bởi các cơ quan, tổ chức uy tín và được kiểm duyệt bởi các chuyên gia tham vấn của Trung tâm trước khi đăng tải nội dung.

6. Chính sách quảng cáo

Trung tâm Myrehab Matsuoka cam kết cung cấp thông tin chính xác, trung thực và hữu ích cho người đọc về các sản phẩm, dịch vụ được truyền thông trong bài tin. Chính sách truyền thông về sản phẩm, dịch vụ được Trung tâm Myrehab Matsuoka xây dựng dựa trên 3 nguyên tắc sau:

 • Thông tin chính xác: Tất cả thông tin về sản phẩm và dịch vụ được truyền thông trên các kênh chính thức của Trung tâm Myrehab Matsuoka đều đúng sự thật. Trung tâm luôn cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ để mang đến cho khách hàng sự hiểu biết đầy đủ và chính xác nhất.
 • Không lừa dối người dùng: Trung tâm Myrehab Matsuoka cam kết truyền thông thông tin về sản phẩm, dịch vụ một cách trung thực và minh bạch, không phóng đại, không sử dụng ngôn ngữ gây hiểu lầm hoặc nhầm lẫn cho khách hàng. Trung tâm luôn cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dịch vụ, bao gồm cả những hạn chế và rủi ro tiềm ẩn để khách hàng có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.
 • Công bằng và minh bạch: Trung tâm Myrehab Matsuoka cam kết truyền thông thông tin về sản phẩm, dịch vụ một cách công bằng và khách quan, không thiên vị cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Trung tâm luôn tôn trọng ý kiến và đánh giá của khách hàng, đồng thời sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách trung thực và cởi mở.

Thông qua những nguyên tắc này, các thông tin về sản phẩm được truyền thông trong bài tin sẽ giúp người đọc hiểu đúng, đủ về sản phẩm, tránh gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dùng khi tin tưởng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ.

Đặt lịch tư vấn ngay