Phương pháp trị liệu

Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng MYREHAB MATSUOKA là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình Phục hồi chức năng (PHCN) toàn diện theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Chúng tôi tập trung vào phương pháp điều trị ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm cá nhân hóa liệu trình trị liệu, thúc đẩy cá nhân duy trì luyện tập phục hồi và cải thiện sức khỏe.

  • Thăm khám và điều trị đa dạng các mặt bệnh như Bệnh lý cơ xương khớp, Chấn thương chỉnh hình, Tổn thương thần kinh, Sau phẫu thuật/can thiệp,…
  • Tập trung cung cấp dịch vụ trị liệu, trong đó vận động chủ động mang tính cá nhân hóa dựa trên kết quả lượng giá chi tiết của người bệnh là chủ đạo; với sự hỗ trợ của công nghệ tập luyện hiện đại, đội ngũ bác sĩ & kỹ thuật viên có chuyên môn mang đến sự chủ động trong chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho người bệnh.
  • Chú trọng vận động trị liệu chủ động; quá trình luyện tập được ghi lại trên hệ thống máy tập, dựa vào kết quả lượng giá, bác sĩ và kỹ thuật viên có thể theo dõi hiệu quả và điều chỉnh chương trình, các bài tập phù hợp với sự tăng tiến để mang lại hiệu quả trị liệu tốt nhất cho bệnh nhân.
  • Có bác sĩ theo dõi hiệu quả, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và có quy trình trị liệu bài bản.
  • Chi phí bỏ ra cho dịch vụ trị liệu không quá lớn.

3 phương pháp trị liệu phổ biến được áp dụng tại Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng MYREHAB – MATSUOKA:

1. Vật lý trị liệu

  • Cung cấp cho người bệnh những phương pháp điều trị nhằm duy trì, phát triển và phục hồi tối đa những trường hợp chấn thương, bệnh tật, suy giảm về vận động và chức năng trong quá trình phát triển con người.
  • Sử dụng các yếu tố như nhiệt, sóng âm, điện trường, ánh sáng, xoa bóp, kéo giãn… tác động để giúp người bệnh giảm đau, tác động tới tận sâu thương tổn mà không dùng thuốc, không xâm lấn, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

2. Vận động trị liệu

  • Thực hiện các mẫu vận động, các tư thế hoặc các hoạt động thể lực của cơ thể một cách có hệ thống và kế hoạch giúp phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.
  • Sở hữu hệ thống máy tập vận động tại trung tâm được ứng dụng công nghệ hiện đại cho phép đánh giá trương lực cơ, lưu trữ thông tin luyện tập, hiển thị kết quả trực quan đem lại hiệu quả phục hồi tốt nhất.

3. Ngôn ngữ trị liệu

Bao gồm các dịch vụ về đánh giá, chẩn đoán, phục hồi chức năng, tư vấn và phòng ngừa cho người có rối loạn về lời nói, ngôn ngữ, giọng nói, giao tiếp, nhận thức, và nuốt do sự chậm trễ trong phát triển hoặc do chấn thương, ung thư, đột quỵ hoặc bệnh thần kinh tiến triển.

xem thêm
Đặt lịch tư vấn ngay