Phác đồ điều trị tại Myrehab Matsuoka lấy vận động trị liệu làm phương pháp chủ đạo với mong muốn mang tới hiệu quả điều trị an toàn và lâu dài, hạn chế tối đa tác dụng phụ không mong muốn của thuốc và điều trị xâm lấn.
Các bác sĩ, chuyên gia và kỹ thuật viên tại Myrehab Matsuoka đề cao tiêu chí: “không xâm lấn – không tiêm – hạn chế sử dụng thuốc” và lấy vận động làm trung tâm.

Vận động trị liệu là gì?

Phương pháp vận động trị liệu sử dụng các bài tập cho nhiều bộ phận như tay, chân, bụng,… để giúp não bộ làm quen lại với các chuyển động xung quanh các khu vực bị tổn thương trên cơ thể.

Thông qua các hoạt động vận động, dây thần kinh vận động xung quanh các cơ quan bị tổn thương được kích hoạt trở lại.

Vận động trị liệu gồm có 2 hình thích là thụ động và chủ động. Trong đó:

  • Vận động thụ động: Người bệnh thực hiện các động tác bằng chi lành và cần tới sự trợ giúp của bác sĩ, kỹ thuật viên cùng dụng cụ hỗ trợ.
  • Vận động chủ động: Người bệnh tự tập luyện các bài động tác bằng chi lành và chi bị tổn thương mà không cần tới người hỗ trợ.
Bài tập vật lý trị liệu khớp gối

Vai trò của vận động trị liệu

Vận động trị liệu mang lại kết quả lâu dài về sức khỏe cho người bệnh. Thường xuyên tập luyện các bài tập giúp tăng cường và phát triển sức mạnh của cơ, phòng chống teo và co khớp, đồng thời lấy lại chức năng vận động.
Bên cạnh đó, vận động trị liệu giúp nâng cao ý thức tập luyện thể dục thể thao cho người bệnh ngay cả khi đã phục hồi, để tăng cường hệ miễn dịch và sự dẻo dai cho cơ thể.

Chỉ định trị liệu

Vận động trị liệu mang lại kết quả lâu dài về sức khỏe cho người bệnh. Thường Vận động trị liệu phù hợp cho tất cả các bệnh lý, vì vậy, đây là phương pháp xuất hiện trong tất cả các phác đồ điều trị tại các trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hàng đầu trên thế giới.

Vận động trị liệu – Phương pháp trọng tâm tại Myrehab Matsuoka

Lấy vận động làm trung tâm trong phác đồ điều trị chính là điểm đặc biệt tại Myrehab Matsuoka. Chúng tôi luôn mong muốn mang tới hiệu quả điều trị tốt nhất và an toàn nhất cho người bệnh.

Với lộ trình cá nhân hóa cho từng bệnh nhân, phác đồ điều trị tập trung vào vận động trị liệu kết hợp với một số phương pháp khác mang lại kết quả “Hơn cả phục hồi” cho bệnh nhân.

Chúng tôi đã trang bị hệ thống máy tập vận động trị liệu ứng dụng công nghệ hiện đại nhập khẩu từ châu u – Mỹ. Điểm đặc biệt trong hệ thống máy tập tại Myrehab Matsuoka đó là cho phép đánh giá sức cơ, lưu trữ toàn bộ thông tin luyện tập của người bệnh. Đồng thời, các kết quả được hiển thị một cách trực quan giúp cả bác sĩ và bệnh nhân nhìn thấy quá trình hồi phục theo thời gian.