Tại MYREHAB MATSUOKA, sóng xung kích được áp dụng rất nhiều để giúp bệnh nhân đẩy nhanh tiến độ hồi phục, giảm đau hiệu quả cho cả cơn đau cấp và mãn tính mà không cần phẫu thuật, không dùng thuốc giảm đau, hạn chế được các tác dụng phụ mà thuốc mang lại.

Phương pháp Sóng xung kích Shockwave là gì?

Sóng xung kích Shockwave là dạng sóng âm mang năng lượng cao, được tạo ra bởi 3 nguyên lý chính gồm: nguyên lý điện thủy lực, điện từ và áp điện. Sóng xung kích được ứng dụng trong các máy sóng xung kích hoạt động theo cơ chế tác động vào những vị trí đau và các mô xương bị tổn thương. Năng lượng cao của sóng xung kích sẽ tương tác với các mô trong cơ thể đẩy nhanh quá trình tái tạo và phục hồi của xương, gân và các mô mềm khác.

Liệu pháp xung kích

Tác dụng của phương pháp Sóng xung kích Shockwave

 • Giảm đau, giảm viêm đáng kể.
 • Thúc đẩy quá trình phục hồi mô, tế bào do có thể tác động sâu.
 • Thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, tái tạo xương, gân và các mô mềm khác.
 • Đẩy nhanh quá trình tổng hợp procollagen giúp sản xuất đủ collagen cho cơ thể, khiến quá trình phục hồi cấu trúc mô, xương, dây chằng diễn ra nhanh hơn.
 • Phục hồi tầm vận động do làm đứt gãy vôi hóa, loại bỏ vôi hóa sinh học.
 • Cải thiện vi tuần hoàn và chuyển hóa hỗ trợ làm lành vết thương nhanh ở gân và xương do sóng âm năng lượng lớn tạo ra sự đứt đoạn mao mạch cực nhỏ trong gân và xương.

Chỉ định & chống chỉ định

Chỉ định

Sóng xung kích có thể hỗ trợ chữa lành các chứng bệnh như: Viêm cân gan chân, Viêm gân Achille, Gai xương gót, Đau vùng gân khoeo chân, Viêm gân bánh chè, Hội chứng bánh chè đùi, Đau vùng khớp háng, Hội chứng dải chậu chày, Đau vùng khớp cùng-chậu, Hội chứng đau thắt lưng, Thoái hoá, vôi hoá đốt sống, Hội chứng ống cổ tay, Đau do các chồi xương nhỏ bàn tay, Tình trạng viêm, canxi hóa của gân vùng khớp vai, Viêm lồi cầu xương cánh tay, Hội chứng đau cổ vai, Điểm đau chói ở cơ, Căng giãn/co thắt cơ cấp tính sau hoạt động thể thao

Chống chỉ định

Ngoài việc chỉ định dùng để trị liệu các bệnh về xương khớp, thoái hóa, sóng xung kích chống chỉ định trị liệu các bệnh trên trong các trường hợp:

 • Nguy cơ chảy máu cao như chấn thương cấp, rối loạn đông máu, thiếu máu cục bộ hoặc u ác tính.
 • Có tình trạng nhiễm trùng, sưng và viêm cấp, vết thương hở.
 • Đang sử dụng Corticoid.
 • Phụ nữ có thai.
 • Đầu xương đang phát triển ở trẻ em.

Trị liệu tại Trung tâm MYREHAB MATSUOKA

Tại Trung tâm MYREHAB MATSUOKA, phác đồ trị liệu của người bệnh sẽ được bác sĩ cùng các KTV đưa ra sau quá trình thăm khám và lượng giá kỹ lưỡng. Các bác sĩ sẽ dựa trên bệnh lý, thể trạng và sự tiến triển qua từng buổi để chỉ định thông số trị liệu phù hợp (số shoot bắn, tần suất/tuần) mang lại hiệu quả trị liệu tối ưu cho người bệnh.

Phương pháp trị liệu có thể là sóng xung kích kết hợp với các phương pháp khác để đảm bảo hiệu quả phục hồi. Bên cạnh đó, vận động trị liệu cũng không thể thiếu nhằm gia tăng vận động, phòng ngừa tái phát cơn đau, ngăn diễn tiến của bệnh. 

Hiện nay, Trung tâm MYREHAB MATSUOKA đang sử dụng Máy sóng xung kích trị liệu Storz Masterpul MP100 thế hệ mới nhất. Hệ thống sóng xung kích xuyên tâm của dòng sản phẩm MASTERPULS® có đặc trưng ở kích thước nhỏ gọn, độ tin cậy cao, chi phí bảo dưỡng thấp và bộ phận truyền động “Air Power” không gây ồn khi hoạt động. 

Quy trình sử dụng máy sóng xung kích tại Trung tâm MYREHAB MATSUOKA:

 • Xác định vị trí điểm đau bắn xung kích 
 • Cách sử dụng: bắn vùng: quanh điểm đau với thông số phù hợp với bệnh. Sau đó bắn điểm: bắn điểm tại các vị trí điểm đau. Việc sử dụng sóng xung kích sao cho hiệu quả quan trọng như chia liều uống thuốc cho bệnh nhân. 
 • Ví dụ, với bệnh nhân đau vai gáy, bắn vùng với 2000 shock, 2,0 bar, 9 Hz, bắn điểm với 1000 shock, 1,8 bar, 8 Hz.