Kết quả sau 2 tháng phục hồi chức năng cong vẹo cột sống tại Myrehab Matsuoka

Tác giả: Myrehab - Matsuoka
Hiện nay, tỷ lệ trẻ nhỏ gặp phải các tình trạng như gù lưng, cong vẹo cột sống ngày càng gia tăng. Theo thông tin từ báo Sức Khỏe Đời Sống (Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế), tại Việt Nam số trẻ em bị cong vẹo cột sống chiếm từ 0,5 đến 1% dân số. Vẹo cột sống có thể phát triển ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ. Tuy nhiên, độ tuổi khởi phát chính của chứng vẹo cột sống là 10-15 tuổi, xảy ra ở cả hai giới. Trong đó, tỉ lệ mắc bệnh và mức độ vẹo cột sống ở các bé gái cao hơn bé trai.

1. Bệnh sử

Nhìn chung tổng thể có thể thấy bạn L. bị cong vẹo cột sống lệch phải. Các chỉ số thống kê trong bảng đang ở mức khá ổn là màu xanh hoặc tiệm cận màu vàng. Riêng chỉ số “Độ lệch đỉnh” đang ở mức vàng và gần chuyển sang mức màu đỏ, độ lệch đỉnh (đường màu xanh lá cây) là 6mm. Bạn L. cần được tập luyện đều đặn và sớm nhất để khắc phục tình trạng này, tránh để lâu dài gây biến chuyển xấu hơn.

Kết quả chụp DIERs trước khi phục hồi chức năng tại Myrehab Matsuoka
Kết quả chụp DIERs ngày 31/07/2023 trước khi phục hồi chức năng tại Myrehab Matsuoka

2. Kết quả điều trị

Dưới đây là hình ảnh so sánh kết quả chụp DIERS của bạn N.M.L (11 tuổi) trước và sau 10 buổi điều trị trong vòng gần 2 tháng và tập luyện với tần suất 2 buổi/tuần tại MYREHAB MATSUOKA. Bạn L. đã có những chuyển biến rất tốt biểu hiện qua những chỉ số về độ lệch đỉnh và góc Cobb.
Sau hơn 2 tháng tập luyện, kết quả đã thay đổi rõ rệt, các chỉ số đều biến chuyển tốt và ở mức màu xanh lá cây. Độ lệch đỉnh chuyển từ 6mm còn 2mm, đây là sự thay đổi rất tốt của bạn L.
Cột sống sau 2 tháng điều trị
Cột sống sau 2 tháng phục hồi chức năng
Về góc Cobb của bạn L. đã có sự thay đổi rất tích cực, giảm từ 12 độ xuống còn 0 độ (góc Cobb từ 0 → 10 độ được đánh giá là bình thường, >10 độ thì chắc chắn cột sống có vấn đề).
Góc Cobb của bạn L. đã có sự thay đổi rất tích cực
Góc Cobb của bạn L. đã có sự thay đổi rất tích cực
Về góc gù cột sống ngực cũng giảm được từ 35 độ xuống còn 26 độ.
Về góc gù cột sống ngực cũng giảm được từ 35 độ xuống còn 26 độ.
Trong các trường hợp gù lưng và cột sống cong vẹo ở trẻ đang lớn, việc sớm phát hiện và điều trị là rất quan trọng. Bố mẹ nên đưa con đi thăm khám định kỳ để phát hiện kịp thời, tránh để lâu dài khiến quá trình điều trị mất nhiều thời gian và công sức hơn, hiệu quả cũng có thể không tốt như khi được phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời.

3. Vì sao bố mẹ nên chọn MYREHAB MATSUOKA là địa chỉ thăm khám cột sống cho con?

  • Hệ thống máy tập FREI hiện đại, nhập khẩu từ Đức, máy chụp DIERS sử dụng ánh sáng quang phổ và thiết bị đo cao tần, an toàn với sức khỏe
  • Liệu trình chuyên biệt của Nhật Bản được cá nhân hóa theo kết quả đánh giá của từng cá nhân
  • Không gian tập luyện thú vị, tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ, sẽ không có cảm giác như bệnh viện khiến các bé bị gò bó.

MYREHAB MATSUOKA – Trung tâm phục hồi chức năng hợp tác Việt Nam – Nhật Bản

Ngày đăng: 30/06/2024Ngày cập nhật: 30/06/2024